Thuật ngữ cảm biến LDS trong robot là gì?

Cảm biến LDS là một thuật ngữ công nghệ thường xuyên xuất hiện trong các bộ phận cấu thành nên sản phẩm robot thông minh. Loại cảm biến này đóng một vai trò rất lớn trong khâu nhận diện vật cản và điều hướng chuyển động, giúp cho robot của chúng ta hạn chế sự va đập từ cái yếu tố ngoại vi. 

Định nghĩa về “cảm biến LDS” 

Cảm biến LDS tên tiếng anh gọi là Laser Distance Sensor, là một công cụ được ứng dụng để đo khoảng cách giữa robot các vật dụng. Mỗi khi chuyển động, robot sẽ phát ra các tia ánh sáng xanh để quét hình ảnh của môi trường xung quanh. 

Khi nhận thấy các vật cản như: bàn, ghế, tủ, đồ chơi,… tín hiệu sẽ được phát vệ bộ phận trung tâm cảm biến LDS. Thông qua đó, bằng công nghệ cảm biến hiện đại, robot sẽ tự vẽ cho mình một sơ đồ đường đi và tránh khỏi các vật cản một cách hiệu quả. 

Robot hút bụi Segoo nhận dạng vật cản

Vai trò của cảm biến LDS trong robot hút bụi 

Đối với robot hút bụi, khi được trang bị một bộ phận công nghệ tiên tiến như thế sẽ giúp cho quá trình hút bụi bẩn một cách chính xác, nhanh chóng hơn. Nhờ đó mà người dùng không cần tốn quá nhiều công sức để thực hiện công việc quét dọn nữa. Robot hút bụi sẽ tự chủ động di chuyển và giúp chúng ta làm sạch phòng ốc, căn hộ, nền nhà,…

Đến với robot Segoo, bạn không chỉ được tận hưởng một bầu không khí trong lành nhờ vào chức năng hút bụi mà còn có nhiều thời gian rảnh rỗi dành cho cá nhân hơn khi Segoo sẽ thay bạn “lau và quét”. Song song đó, với thiết kế bo tròn giúp tăng ngăn chặn vấn đề va đập. Thậm chí robot còn có thể len lỏi đến các vị trí mà chúng ta khó chạm đến như gầm giường, gầm sofa,… 

Segoo – Tận hưởng cuộc sống an nhàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 362 99999