Có nên dùng máy lọc không khí cho trẻ em và trẻ sơ sinh không? 

Máy lọc không khí được sử dụng tại nhiều hộ gia đình văn phòng, tuy nhiên nhiều người dùng thắc mắc liệu có nên dùng máy lọc không khí cho trẻ em và trẻ sơ sinh không? 

Hãy cùng SEGOO tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên dùng máy lọc không khí cho trẻ em và trẻ sơ sinh không?

Những lợi ích của máy lọc không khí cho trẻ em

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường có hệ miễn dịch, hệ thống não bộ chưa phát triển toàn diện làm chúng dễ bị tổn thương sức khỏe bởi các yếu tố độc hại bên ngoài. Thêm vào đó do trọng lượng cơ thể bé và tỷ lệ hít thở cao, trẻ nhỏ có xu hướng bị ảnh hưởng bởi hít độc tố không khí nhiều hơn so sở hữu người to hít phải cùng 1 nồng độ.

Chính vì vậy, máy lọc không khí sẽ giúp loại bỏ các hạt bụi, phấn hoa, lông thú cưng, vi khuẩn, virus,… đem lại bầu không khí trong lành và an toàn cho trẻ, đảm bảo sức khỏe và hạn chế các bệnh về đường hô hấp cho bé.

Ngoài ra, một số máy lọc không khí còn tích hợp thêm tính năng khử trùng bằng tia UV-C như máy lọc không khí khử trùng RV10 của SEGOO.

Máy lọc không khí khử trùng RV10

Lưu ý quan trọng nhất khi chọn mua máy lọc không khí 

Thực tế là không phải tất cả các máy lọc không khí đều an toàn cho trẻ sơ sinh. Bạn nên chọn những máy có bộ lọc HEPA. 

Bộ lọc không khí HEPA hoạt động bằng cách hút không khí đi qua bộ lọc được thiết kế đặc biệt, “bẫy” các hạt bụi, khói, phấn hoa, các chất gây ô nhiễm,… rồi giữ chúng lại tại đây. Sau đó nó đẩy không khí trong lành, sạch sẽ vào phòng.

Quá trình này liên tục lặp lại khi máy hoạt động giữ cho phòng không còn những chất gây ô nhiễm. Nếu tạp chất mới xâm nhập vào phòng, như khói hoặc bụi, thiết bị lại kéo các hạt này vào bộ lọc và ngăn chúng quay trở lại phòng.

Máy lọc không khí khử trùng RV-10 với tấm lọc HEPA H13 cao cấp: Hệ thống lọc đa tầng hiệu quả cao 4 lớp giúp loại bỏ các hạt như PM2.5, khử trùng, phấn hoa, khói mù, bụi, lông thú cưng, các hạt mịn như microns, nó có thể loại bỏ mùi, khói và methanol

Những lưu ý khác khi dùng máy lọc không khí cho trẻ em

Với những gia đình có trẻ nhỏ, nên chọn dòng máy lọc không khí có tính năng diệt sạch vi khuẩn, virus nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé.

Các gia đình nên chọn những dòng máy có các tính năng như:

  • Quạt gió lớn, chuyển hướng luồng không khí hiệu quả, lưu thông không khí 3 chiều. Đầu vào không khí 3D, lỗ thoát khí diện tích lớn ở phía trên, lọc không khí nhanh chóng và hiệu quả.
  • Tiếng ồn thấp và mô hình giấc ngủ tạo ra sự yên tĩnh và lý tưởng. Tiếng ồn tối thiểu thấp đến 24dB
  • Tùy chỉnh tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, 1 kilowatt khả dụng trong 30 giờ.
  • Đầu vào không khí 3D, lỗ thoát khí diện tích lớn ở phía trên, lọc không khí nhanh chóng và hiệu quả

Để từ đó nhận diện chất lượng không khí thông minh, theo chất lượng không khí tự động điều chỉnh để tăng lượng lọc, không cần vận hành, bạn có thể thoải mái tận hưởng không khí trong lành. 

Ngoài ra, các gia đình vẫn nên chú ý giữ gìn bầu không khí thoáng mát, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, tránh ẩm mốc, bụi bặm, thường xuyên mở cửa đón gió và ánh nắng mặt trời, giúp không khí lưu thông giữa các phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 362 99999