Dấu hiệu của robot hút bụi sắp hết tuổi thọ?

Robot hút bụi lau nhà thông minh là sản phẩm công nghệ mang tính ứng dụng cao, khả năng làm sạch sàn nhà của robot hút bụi giúp gia đình bạn luôn sạch bóng sáng bóng. Để cân nhắc sử dụng robot hút bụi chắc hẳn bạn sẽ gặp phải rất nhiều lo lắng vướng mắc. những câu hỏi về sử dụng robot hút bụi, Kiểm tra tuổi thọ phụ kiện robot hút bụi vào lúc nào là phù hợp nhất hay làm thế nào để sửa robot hút bụi thông minh khi gặp sự cố?

Để sử dụng robot hút bụi đạt kết quả tốt, bạn nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh robot hút bụi, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra tuổi thọ phụ kiện robot hút bụi và hướng dẫn bạn thay thế phụ kiện robot hút bụi.

Phụ kiện Robot hút bụi hết hạn sử dụng kéo theo những vấn đề sau:

Robot hút bụi giá rẻ thông minh để có thể sử dụng, ngoài bộ phận thân máy người dùng con phải lắp đặt thêm phụ kiện đi kèm để robot có thể di chuyển làm sạch. Bộ phận phụ kiện robot hút bụi sẽ sử dụng được một thời gian nhất định, sau thời gian sử dụng bạn nên thay thế phụ kiện cho robot để máy có thể vận hành đạt hiệu quả tốt nhất.

Khi phụ kiện robot hút bụi hết hạn sử dụng, robot sẽ gặp một số vướng mắc trong quá trình dọn dẹp, cụ thể:

Hiệu suất làm việc giảm:

Khi bộ phụ kiện đã cũ, hay thời gian sử dụng quá lâu, sẽ bị hao mòn, sự hao mòn phụ kiện làm hạn chế đi khả năng làm sạch, hiệu suất làm sạch sàn của máy lau nhà thông minh không cao. Sự hao mòn phụ kiện sẽ khiến robot làm việc lâu hơn, hiệu quả thấp hơn vừa ảnh hưởng tới quá trình làm việc vừa ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy hút bụi lau nhà thông minh.

Khả năng lọc bụi thấp:

Màng lọc là một phụ kiện nằm trong robot hút bụi, màng lọc có tác dụng lọc sạch bụi bẩn có trên bề mặt sàn góp phần làm sạch không khí trong gia đình bạn. Màng lọc có khả năng hút các hạt bụi mịn và nén chặt trong hộp bụi. Nếu phụ kiện màng lọc đã sử dụng lâu thì chất lượng lọc bụi sẽ không cao hiệu quả làm sạch sẽ không đạt chất lượng như mong muốn.

Thời gian làm sạch lâu hơn:

Thời gian làm sạch của robot hút bụi sẽ lâu hơn nếu như toàn bộ phụ kiện đã cũ, bởi hiệu quả làm việc của các bộ phận không được đảm bảo chính vì vậy mà robot sẽ phải làm việc nhiều lần và kéo dài thời gian vệ sinh hơn so với trước.

Pin nhanh bị chai, ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy:

Khi bộ phụ kiện đi kèm bị hạn chế khả năng làm sạch sẽ khiến máy phải làm việc lâu hơn, tình trạng này kéo dài sẽ gây hại tới tuổi thọ pin và nhiều hơn nữa là ảnh hưởng tới tuổi thọ máy hút bụi thông minh.

Có thể bạn quan tâm: Cách sạc pin robot hút bụi đúng cách để tránh bị chai pin

Tuổi thọ của phụ kiện của Robot hút bụi bao lâu cần phải thay?

Phụ kiện robot hút bụi thông minh bao gồm có: màng lọc bụi, chổi quét chính, chổi quét phụ, tấm khăn lau, khay nước… Mỗi một phụ kiện tùy thuộc vào thời gian sử dụng và môi trường là việc sẽ có một tuổi thọ nhất định. Ví dụ một tấm lau bạn chỉ cần thường xuyên vệ sinh làm sạch, tuổi thọ của một tấm khăn lau có thể lên tới 100h sử dụng.

Đối với hệ thống chổi cạnh khoảng 150h và thời gian sử dụng chổi giữa có thời gian sử dụng lên tới 300h, Với bộ lọc kháng khuẩn màng lọc có thể sử dụng làm sạch lên tới 120h. Để tuổi thọ của phụ kiện được lâu hơn bạn nên thường xuyên kiểm tra theo dõi, quan sát quá trình làm việc của robot hút bụi để có biện pháp thay thế phụ kiện phù hợp nhất.

Cách để kiểm tra tuổi thọ phụ kiện Robot lau nhà thông minh:

Sau quá trình sử dụng nếu muốn kiểm tra tuổi thọ phụ kiện robot hút bụi lau nhà thông minh bạn có thể thực hiện theo một số cách sau:

Kiểm tra bằng mắt thường:


Với pin bạn kiểm tra xem pin có bị phồng có bị rò nước hay không để có biện pháp thay thế phù hợp nhất. Đối với hệ thống chổi kiểm tra xem chổi có bị gãy rụng hay bị hao mòn không, nếu nhận thấy sự hao mòn bạn có thể thay thế ngay lập tức. Kiểm tra hệ thống chổi đơn giản chỉ cần thực hiện một vài thao tác nhẹ là bạn đã có thể kiểm tra được tình trạng phụ kiện máy hút bụi. Đối với màng lọc và tấm khăn lau kiểm tra xem độ sần và khả năng thấm nước của tấm khăn lau để nắm được phụ kiện còn sử dụng được hay không. Nếu không phải có biện pháp thay thế phù hợp.

Kiểm tra trên ứng dụng:

Với những robot hút bụi thông minh được kết nối với điện thoại qua ứng dụng bạn có thể kiểm tra tuổi thọ và khả năng làm sạch của phụ kiện, chỉ cần một vài thao tác nhỏ là bạn có thể kiểm tra được tuổi thọ của phụ kiện. Sau khi làm sạch phụ kiện hoặc thay thế phụ kiện bạn có thể sử dụng cách này để kiểm tra tuổi thọ phụ kiện robot hút bụi.

Cách kéo dài tuổi thọ phụ kiên của Robot hút bụi hiệu quả nhất:

Robot hút bụi lau nhà tốt nhất được biết tới là một thiết bị công nghệ với khả năng làm sạch tự động. Với những thiết bị công nghệ để có thể kéo dài tuổi thọ cho máy hút bụi bạn nên thường xuyên kiểm tra, bảo trì máy và phụ kiện để máy vận hành tốt hơn, tuổi thọ được lâu hơn và hiệu suất làm việc đạt kết quả tốt nhất.

Theo đó để tuổi thọ phụ kiện robot hút bụi đạt mức cao nhất bạn nên lưu ý một số cách sau:

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy trước khi sử dụng

Khi mua bất kể một sản phẩm công nghệ thông minh nào, nhà sản xuất sẽ tặng kèm bạn một cuốn hướng dẫn sử dụng. Việc của bạn lúc này là kiểm tra và đọc kỹ phần hướng dẫn và thao tác theo đúng hướng dẫn để biết được cách sử dụng phù hợp và có thể điều khiển quá trình làm việc của máy tốt nhất, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng là một biện pháp bảo đảm an toàn nhất cho tuổi thọ của máy.

Kiểm tra tình trạng của pin

Bạn nên kiểm tra tình trạng pin, xem pin có bị chai, phồng hay không. Trước khi sử dụng đảm bảo pin được sạc đầy từ 4-8 tiếng. Luôn đảm bảo trong môi trường làm việc không có nước, hay chất lỏng có nguy cơ gây hại tới máy.

Việc thường xuyên kiểm tra tình trạng pin sẽ giúp kéo dài được tuổi thọ robot hút bụi. Trong quá trình sử dụng nếu không quan tâm tới tình trạng của pin, pin sẽ rất dễ bị chai khả năng hao hụt nguồn năng lượng trong quá trình làm việc sẽ rất cao.

Trong quá trình sử dụng nên sạc đầy pin mới cho máy làm việc, khi không sử dụng trong một thời gian dài thì nên tắt nguồn cho máy để bảo vệ pin. Chỉ cần một vài thao tác nhẹ để có thể kiểm tra bảo vệ pin giúp tăng tuổi thọ của máy hút bụi.

Bảo quản máy ở nơi khô ráo, hạn chế ẩm thẩm

Ẩm thấp là một nguyên nhân lớn, gây hại không tốt cho robot hút bụi thông minh, yếu tố nhiệt độ sẽ ảnh hưởng tới khả năng làm việc của robot hút bụi, ảnh hưởng tới sự linh hoạt của bộ phận linh kiện bên trong máy. Tốt nhất bạn nên đặt máy hút bụi ở nơi khô ráo thoáng mát, không quá lạnh, ẩm ướt, để đảm bảo tuổi thọ của robot được lâu dài nhất.

Thường xuyên vệ sinh khăn lau và chổi lau

Khăn lau và chổi lau là bộ phận phải thường xuyên làm việc, bởi vậy để tăng tuổi thọ của robot hút bụi bạn nên thường xuyên vệ sinh hệ thống phụ kiện này để máy làm việc tốt nhất chất lượng công việc hiệu quả như mong muốn.

Đây là hai bộ phận trong quá trình làm việc dễ mắc phải bụi bẩn, chính vì vậy bạn nên thường xuyên làm sạch để phụ kiện có thể kết hợp làm sạch tối ưu nhất. Đặc biệt đối với những gia đình có nuôi động vật thì tần suất kiểm tra phải nhiều hơn để đảm bảo khả năng làm sạch.

Thay thế bằng phụ kiện chính hãng:

với việc sử dụng phụ kiện chính hãng để thay thế, mặc dù giá thành sản phẩm sẽ cao hơn nhưng đảm bảo được tuổi thọ và hiệu quả làm việc của máy lau nhà thông minh sẽ tốt hơn. Do vậy bạn chỉ nên sử dụng phụ kiện chính hãng để thay thế cho máy hút bụi

Cho máy làm việc thường xuyên:

Một biện pháp hiệu quả để tăng tuổi thọ của máy hút bụi là bạn nên cho máy làm việc thường xuyên. Nếu để máy trong một thời gian sẽ gây hại tới máy vì phụ kiện bên trong nếu lâu làm việc sẽ ảnh hưởng tới khả năng linh hoạt. Nên cho robot hút bụi thông minh làm việc hàng tuần, nếu không có nhà bạn vẫn có thể cho robot chạy làm việc và kiểm tra điều khiển hoạt động của robot trên ứng dụng điện thoại. Sau khi robot làm việc xong bạn có thể cho robot dừng làm việc một thời gian rồi sau đó tiếp tục làm việc.

Cách thay thế phụ kiện Robot hút bụi lau nhà đơn giản:

Phụ kiện robot hút bụi lau nhà thông minh có thể được thay thế tại nhà một cách đơn giản, Khi mua robot hút bụi nhà sản xuất sẽ tặng kèm bạn một bộ phụ kiện, với bộ phụ kiện này chỉ cần những thao tác nhẹ đơn giản là bạn có thể thay thế xong.

Trong quá trình vệ sinh bạn cũng có thể tháo lắp phụ kiện để vệ sinh rất dễ dàng. Nên thường xuyên kiểm tra vệ sinh phụ kiện robot hút bụi để phát hiện kịp thời và đưa ra được biện pháp thay thế phù hợp nhất đối với robot hút bụi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 362 99999