Hướng dẫn khử trùng nhà cửa trong mùa dịch bằng robot hút bụi lau nhà tự động

Robot hút bụi lau nhà vốn được ưa chuộng bởi khả năng lau chùi dọn dẹp tự động. Các mẫu robot hút bụi được ưa chuộng hiện nay đều tích hợp chức năng hút bụi kèm lau nhà. Đặc biệt như Segoo S1, còn có thêm tính năng khử trùng bằng tia UV-C. Chức năng này hỗ trợ mọi người khử trùng nhà cửa trong mùa dịch vô cùng hiệu quả

Khử trùng bụi bẩn bằng robot hút bụi lau sàn như thế nào?

Trong giai đoạn dịch Covid 19 đang ngày một nghiêm trọng như hiện nay, bạn có thể sử dụng chức năng lau nhà của robot để khử trùng mặt sàn nhà vô cùng tiện và hiệu quả. Tận dụng khả năng này, người tiêu dùng thông thái có thể đảm bảo giữ cho căn nhà của mình luôn sạch khuẩn trong mùa dịch lại vừa an tâm thảnh thơi chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.

Để khử sạch khuẩn, bạn có thể mua các dung dịch khử trùng như nước khử trùng 84 và hòa chung với nước để dùng cho robot lau sàn. Lưu ý không pha thêm rượu, cồn hay các chất lỏng làm sạch khác để đảm bảo không làm hư hại các bộ phận khác của máy. 

Nước khử trùng là nước sạch được pha chế theo tỉ lệ (1 : 100ml đến 200ml). Hòa đều dung dịch và thêm vào hộp chứa nước của robot lau sàn tự động. Sau đó bật các chế độ lau dọn như thông thường. 

Ngoài ra, để nhanh chóng và tiện lợi nhất: Bạn dùng robot hút bụi SEGOO S1 với khả năng khử trùng bằng tia UV-C. Chỉ cần ấn nút, mọi chức năng hút – quét – lau – khử trùng của “em” S1 sẽ cho bạn và gia đình sàn nhà sạch sẽ, diệt khuẩn.

Ưu điểm của robot lau sàn tự động so với lau bình thường

So với việc tự lau như thông thường, sử dụng chức năng lau ướt của robot tự động để tiến hành lau dọn khử khuẩn sàn nhà mang lại những ưu điểm đáng ghi nhận. Hiệu quả khử trùng được tối ưu giúp nhà cửa luôn đảm bảo an toàn trong mùa dịch. 

– Lau dọn kỹ và đồng đều toàn bộ các khu vực trong nhà. Nhờ đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm, không lo bỏ sót vi khuẩn tích tụ ở bất kỳ ngóc ngách nhỏ nào trong ngôi nhà của bạn.

– Robot thông minh kiểm soát lượng nước khử trùng hiệu quả, giảm tối đa ô nhiễm thứ cấp phát sinh trong quá trình lau dọn.

– Tránh tuyệt đối việc tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn, vi rút trong khi lau dọn. Bạn có thể đeo găng tay, khẩu trang để đảm bảo an toàn khi thay nước hay vệ sinh cho máy sau khi sử dụng. 

– Người sử dụng có thể điều khiển robot từ xa. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể khử trùng sạch sẽ những nơi bạn không muốn chạm tay vào. Sử dụng robot lau dọn tự động để khử trùng là phương án tốt nhất để phòng chống vi rút gây bệnh

Những lưu ý khi tiến hành lau dọn, khử trùng nhà cửa trong mùa dịch bằng robot lau nhà tự động

Để bảo quản thiết bị một cách tốt nhất, người sử dụng cần lưu ý một số điểm sau đây. 

– Dùng đúng loại dung dịch khử trùng khử khuẩn được phép dùng cho robot hút bụi.

– Không đổ thêm rượu hay các chất lỏng làm sạch khác với hướng dẫn vào bình chứa nước của robot

– Sau khi dùng dung dịch khử trùng như hướng dẫn, bạn cần lau sạch kỹ thiết bị và đổ đầy nước sạch trở lại trước lần sạc tiếp theo. Đảm bảo rửa sạch bình chứa nước và giặt sạch tấm vải lau để tránh bị tắc bình.

– Chú ý đeo găng tay khi pha chất khử trùng. Sử dụng nước khử trùng đã pha với nước lạnh và đổ đúng nơi quy định sau khi sử dụng.

– Nếu chất khử trùng được sử dụng thường xuyên trong một thời gian dài, bình chứa nước có thể bị bay màu.

– Giữ chất khử trùng ở nơi an toàn, tránh xa tầm với của trẻ nhỏ. 

– Đeo khẩu trang khi sử dụng để tránh ngộ độc clo.

Việc vệ sinh khử trùng sát khuẩn hàng ngày là vô cùng cần thiết để phòng chống khuẩn nói chung đảm bảo cho môi trường sống hàng ngày luôn sạch sẽ. Đặc biệt là trong thời kỳ đặc biệt hiện nay khi cả thế giới đang phải chống chọi với dịch Covid 19 thì việc khử trùng lau dọn càng trở nên quan trọng.

Tham khảo một số sản phẩm khác: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 362 99999