Hướng dẫn vệ sinh Robot hút bụi chính hãng Segoo

SEGOO đã trở thành một thương hiệu uy tín về robot hút bụi lau nhà trên thị trường và quen thuộc với rất nhiều gia đình, khu chung cư, căn hộ,.. hơn bởi nhiều tiện ích và ưu điểm. Tuy nhiên, cũng giống như các sản phẩm công nghệ khác, robot hút bụi chính hãng Segoo cũng cần được bảo trì và vệ sinh đúng cách để đảm bảo chất lượng máy luôn bền lâu và hiệu suất công việc cao nhất. Bài viết hôm nay của sẽ hướng dẫn vệ sinh robot hút bụi chính hãng Segoo một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Các vị trí cần vệ sinh Robot hút bụi chính hãng Segoo

Vệ sinh hộp bụi

Hộp bụi là nơi chứa đựng rác thải, vì vậy nếu không được vệ sinh thường xuyên, hộp bụi sẽ có thể gây ra những mùi khó chịu và ảnh hưởng đến chức năng vệ sinh của robot hút bụi thông minh. Đầu tiên chúng ta chỉ cần mở nắp máy, tháo ngăn đựng rác ra, đổ bỏ rác và bụi bẩn đi rồi rửa sạch bằng nước sạch. Bạn để hộp chứa bụi ở nơi khô ráo đến khi khô thì lắp lại vào.

Vệ sinh chổi cạnh

Trong quá trình lau dọn, tóc hay lông thú cưng rất dễ mắc vào chổi cạnh. Điều này là lý do vệ sinh của robot không đạt được hiệu quả tối đa bởi chổi cạnh ngừng quay hoặc chổi quét không thể đi sâu vào từng góc cạnh. Để vệ sinh, ngoài việc gỡ tóc rối ra khỏi chổi, chúng ta còn cần lưu ý vệ sinh robot hút bụi bằng cách tháo cả phần chổi ra để làm sạch phía bên trong. Đối với robot sử dụng đai ốc để giữ chổi, bạn phải tháo ốc ra và vệ sinh chổi ít nhất mỗi tháng 1 lần. Sau khi vệ sinh xong, bạn hãy gắn chổi lại vào đúng vị trí trái – phải được ghi chú bằng kí tự L-R mỗi bên.

Vệ sinh hệ thống lau

Sau khi robot lau dọn xong, chúng ta cần tháo ngăn chứa nước và khăn lau ra để làm sạch. Khăn lau chỉ cần giặt sạch và phơi khô là đã có thể tiếp tục sử dụng. Còn ngăn chứa nước thì đổ hết nước đi sau đó lau sạch và lắp lại vào máy là hoàn thành.

Vệ sinh cảm biến

Cảm biến là bộ phận vô cùng quan trọng của robot hút bụi với chức năng nhận biết hướng di chuyển và tránh va chạm vào vật dụng sau khi khởi động và kết nối. Đây cũng là một tiêu chí giúp người tiêu dùng so sánh các loại robot hút bụi trên thị trường, để lựa chọn loại robot hút bụi nào tốt hay tư vấn mua robot hút bụi chính hãng ở đâu cho người thân và bạn bè, ..

Do đó, việc giữ vệ sinh cho bộ phận cảm biến luôn sạch sẽ là điều cực kỳ cần thiết. Để vệ sinh, đầu tiên bạn hãy tìm vị trí của cảm biến bằng cách đọc hướng dẫn sử dụng đi kèm thiết bị. Thông thường bạn chỉ cần dùng vải khô là đã có thể làm sạch những vết bụi bám, trong trường hợp vết bẩn cứng đầu hơn mới cần sử dụng vải ướt để lau.

Vệ sinh hệ thống hút

Hệ thống hút bao gồm chổi chính, chổi cạnh và là bộ phận chủ yếu hoạt động thường xuyên nhất của robot hút bụi. Đối với chổi chính, chúng ta cần tháo ra và dùng dụng cụ vệ sinh để làm sạch, đặc biệt cần gỡ bỏ toàn bộ tóc quấn vào chổi.

Vệ sinh màng lọc

Màng lọc là bộ phận giúp loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn trong không khí. Nên cần làm vệ sinh màng lọc định kỳ để chức năng vệ sinh của robot làm việc hiệu quả hơn. Bạn chỉ cần tháo màng lọc và dùng chổi quét đi kèm quét sạch bụi. Hoặc dùng khăn ẩm để lau bụi hoặc vết bẩn bám chặt. Sau đó, nên phơi khô rồi hãy lắp vào. Kinh nghiệm vệ sinh robot hút bụi là không nên lau bằng khăn ướt và sấy khô bằng máy sấy, bởi việc này có thể khiến biến dáng một số chi tiết của robot và gây hư hỏng máy.

Hi vọng với bài viết trên, bạn đã biết cách vệ sinh robot hút bụi của mình hiệu quả nhằm nâng cao tuổi thọ của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 362 99999