Kinh nghiệm sử dụng robot hút bụi hiệu quả

Robot hút bụi là một sản phẩm công nghệ nếu biết cách sử dụng sẽ giúp nhà bạn luôn rất sạch sẽ, còn nếu không, nó sẽ trở thành vô cùng lãng phí trong căn nhà của bạn. Thực tế, trong quá trình bán hàng, chúng tôi đã từng gặp rất nhiều câu hỏi như:

– Robot làm việc không hiệu quả

– Robot dễ hỏng

– Mua robot về mà phục vụ nó còn nhiều hơn

– Robot là một món đầu tư lãng phí…

Tuy nhiên, sau khi đã chia sẻ thêm với các khách hàng của mình thì đa số mọi người đều đánh giá robot hút bụi là thiết bị cần có và rất hiệu quả tương đương máy rửa bát, lọc không khí, máy giặt…trong gia đình.

Cùng điểm qua một số kinh nghiệm sử dụng robot hút bụi hiệu quả, không tốn công mà nhà vẫn sạch!

Tạo thói quen đóng cửa nhà tắm trước khi cho robot hoạt động

Dù đã có một số robot tích hợp AI có thể phân vùng, tạo tường ảo để không vào vị trí cấm. Tuy nhiên, cũng như cái điện thoại, máy tính… đều có lúc đơ. Trong khi đó, chỉ cần đơ 1 phát robot phi vào nhà tắm là nguy cơ chết máy (do robot hút nước vào làm hỏng động cơ, hoen rỉ mạch…). Chính vì vậy, thói quen đóng cửa nhà tắm là chắc cú nhất trong mọi hoàn cảnh.

Tuyệt đối không để dây điện, đầu phích cắm xuống nền

Đơn giản thôi, robot quấn dây điện vào sẽ báo lỗi và nằm tại chỗ, không đi quét chỗ khác nữa. Chưa kể nếu dây đó vẫn cắm vào ổ, việc robot lôi ra như vậy sẽ làm đầu phích cắm lỏng trong ổ, nguy hiểm về điện hoặc bị lôi đi nếu thiết bị có dây đó nhẹ có thể gây rơi vỡ (sạc điện thoại).

Sẽ có người nói hiện tại đã có robot tránh được dây. Nhưng như mục trên, lúc máy đơ và kéo các vật dụng khác. Chưa kể, với 1 sợi dây vắt ngang phòng, robot hút bụi tránh dây thì xem như cả khoảng trống đằng sau không được dọn dẹp sạch sẽ như mong muốn.

Dọn dẹp các đồ chơi trẻ nhỏ trước khi robot làm việc

Nghe hơi chán vì nhiều người kỳ vọng robot có thể làm giúp việc đó thay vì phải đích thân dọn thì thà tự hút bụi luôn còn hơn.

Thực tế là như thế này, robot hút bụi chỉ hút bụi chứ nó không phải robot quét rác. Một số những rác to như đồ chơi trẻ em, giấy ăn…khi robot hút vào đều sẽ báo lỗi rồi dừng hoạt động vì quá to (hoặc làm giảm công suất đi nhiều).

Thậm chí, một số đồ chơi sắc nhọn hoặc vuông thành sắc cạnh có thể làm robot bị chấn thương, hỏng hóc mất tiền điều trị. Cực tốn kém do linh kiện robot thường đắt.

Dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp trước khi robot làm việc để đạt hiệu quả cao nhất. Nghe hơi vô lý, vì đã dọn thế thì cần gì robot

Việc bàn ghế ăn để lộn xộn, gầm bàn có nhiều vật chắn làm cho robot rất khó tiếp cận vết bẩn để dọn dẹp. Và đương nhiên, kết quả là nhà không sạch, mất công đi hút bụi hay nhẹ nhàng là gây ức chế khó chịu. Hãy thử như trên hình, sắp xếp ghế thành hàng lối, mở đường để robot dễ dàng vào ra ở các khu vực cần vệ sinh (gầm bàn học, bàn làm việc, gầm giường, các khe ngóc ngách).

Quan điểm của bền tại người, muốn một sản phẩm hoạt động tốt thì ta cần dành thời gian chăm sóc em nó. Với robot hút bụi còn đặc thù hơn, do em nó thay ta chui vào những vùng bụi bẩn và nguy hiểm nên càng cần dành thời gian chăm sóc cũng như tạo điều kiện để em ấy phát huy hết năng lực.

Hiện nay, các sản phẩm đời thấp chỉ di chuyển bằng thuật toán, đời cao hơn có thêm cảm biến bụi và cao hơn nữa là dẫn đường bằng camera, laser… Với các cải biên liên tục, robot sẽ thực hiện công việc nhanh, hiệu quả và tiết kiệm năng lượng hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm sử dụng Robot hút bụi lau nhà mà SEGOO muốn chia sẻ với các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm. Nếu cần tư vấn về Robot hút bụi và đặt hàng chính hãng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 362 99999