Lưu ý khi lần đầu sử dụng robot hút bụi lau nha thông minh

Robot lau nhà hiện đang là sản phẩm công nghệ được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên đối với những người lần đầu tiên sử dụng, sẽ có một bỡ ngỡ và cần lưu ý. Ngay sau đây là một vài lưu ý khi sử dụng robot hút bụi lau nhà dành cho bạn.

Lưu ý khi lần đầu sử dụng robot hút bụi lau nha thông minh

Chắc hẳn trong lần sử dụng robot hút bụi đầu tiên bạn khá băn khoăn về việc sử dụng. Đừng lo lắng nếu bạn chưa biết cách vận hành có thể liên hệ nhận sự tư vấn hỗ trợ từ đơn vị phân phối. Trong quá trình sử dụng máy lần đầu tiên bạn nên ghi nhớ những nội dung sau.

  • Sạc đủ pin cho máy trước khi máy làm việc để đảm bảo tuổi thọ của pin cũng như hiệu suất làm việc của máy.
  • Để máy làm việc ở chế độ hút bụi sau đó mới cho máy chạy chức năng lau sàn. Thực tế thì bạn có thể cho máy thực hiện cả hai chức năng trong lần làm việc đầu tiên. Tuy nhiên đây là mẹo giúp robot làm việc hiệu quả hơn, trong lượt hút bụi đầu tiên máy sẽ làm việc hút sạch mọi bụi bẩn có trên sàn nhà, do vậy lượt làm việc tiếp theo khi máy thực hiện đồng thời cả hai chức năng hiệu quả làm sạch sẽ tốt hơn. Việc làm này vừa giúp máy làm sạch hiệu quả vừa là cách bảo vệ tuổi thọ của máy tốt.
  • Cần lắp đầy đủ phụ kiện cho máy để đảm bảo hiệu quả làm sạch. Thông thường kèm theo một máy hút bụi sẽ là một bộ phụ kiện, bạn nên lắp đủ phụ kiện cho robot. Đối với chức năng quét là hút bụi đảm bảo lắp đúng và đủ bộ phụ kiện chổi quét, còn đối với chức năng lau sàn hãy đảm bảo lắp đúng khăn lau và đổ nước vào khay nước của robot.
  • Cho máy bắt đầu di chuyển làm việc từ vị trí dock sạc. Việc làm này sẽ giúp robot hút bụi có thể lưu và nhớ vào vị trí dock sạc để quay về khi cạn năng lượng trong quá trình làm việc. Đây cũng là cách giúp robot làm việc hiệu quả hơn.

Lưu ý trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng robot hút bụi lau sàn nhà thông minh bạn nên ghi nhớ những lưu ý sau:

Cách sử dụng trạm sạc tốt nhất

Bộ phận sạc tự động bao gồm 1 đế sạc và đầu dây nối để sạc với nguồn điện. Trong quá trình đặt và sử dụng bạn nên để đế sạc ở vị trí thông thoáng để robot có thể dễ nhận diện. Hạn chế không để đầu dây nối tiếp xúc với những vật sắc nhọn, góc cạnh, hay khu vực có nhiệt độ cao. Nếu không sử dụng hoặc có nhu cầu chuyển vị trí đế sạc nên rút dây nhẹ nhàng tránh những hư hỏng không đáng có trong quá trình sử dụng.

Lưu ý sử dụng điện

Nguồn năng lượng chính cung cấp cho robot hút bụi đó là điện năng được tích hợp trong pin. Trong quá trình sử dụng nếu muốn vệ sinh máy hoặc thay pin bạn cần tắt nguồn cho robot rồi mới tiến hành thay thế. Bạn có thể cắm sạc thường xuyên cho robot hút bụi để có thể lên lịch dọn dẹp và cho robot làm việc ngay cả khi vắng nhà ngay trên ứng dụng điện thoại.

Chọn chế độ cho robot

Robot hút bụi làm việc tự động nhờ được tích hợp bộ cảm biến và công nghệ điều hướng thông minh. Công nghệ hiện đại cho phép robot hút bụi có thể tự ghi nhớ được nhiều bản đồ, thiết lập lịch trình làm việc nhanh chóng. 

Bởi vậy khi sử dụng bạn không nên điều chỉnh thêm mà nên cho robot dọn dẹp ở chế độ tự động. Nếu bạn điều chỉnh quá nhiều sẽ làm giảm khả năng ghi nhớ của robot, dẫn tới tình trạng bỏ sót khu vực làm sạch trên mặt sàn.

Vệ sinh robot thường xuyên 

Bạn có thể thường xuyên vệ sinh robot để đảm bảo máy vận hành ổn định. Khi tiến hành vệ sinh bạn cần kiểm tra dung tích hộp chứa bụi, và lượng rác, bụi bẩn bên trong đã đầy chưa nếu đã đầy thì hãy nhanh chóng mang đi vệ sinh. 

Trong quá trình vệ sinh máy lưu ý vệ sinh hệ thống chổi quét, kiểm tra làm sạch bụi bẩn, tóc bám trên chổi, đây là những nguyên nhân khiến máy bị kẹt hoặc đi lui. Do vậy bạn hãy nhớ vệ sinh hệ thống chổi quét cạnh và chổi giữa của robot để đảm bảo máy vận hành tốt nhất

Vệ sinh, dọn dẹp robot theo định kỳ

  • Tùy theo dung tích thùng chứa bụi và mức độ bụi trong nhà để tính toán thời gian cần đổ rác cho robot. 
  • Kiểm tra chổi quét, máy hút đồng thời khi kiểm tra hộp bụi. Các loại chổi quét hỗ trợ lùa bụi vào đầu hút thường cuốn theo các loại lông tóc để tăng hiệu quả làm sạch. Đặc biệt chú ý không để tóc kẹt ở chổi quá lâu. Điều này sẽ dẫn đến việc robot bị kẹt máy, không hoạt động hoặc đi lùi. 
  • Lưới lọc không khí của máy cũng cần thường xuyên gỡ ra để giặt sạch và phơi khô. Giữ lưới lọc luôn sạch sẽ là giữ cho không khí ngôi nhà luôn trong lành. 
  • Đối với những máy hút bụi được tích hợp cả chức năng lau sàn bạn nên vệ sinh khay chứa nước thường xuyên và kiểm tra khả năng điều tiết nước của hệ thống dẫn. 
  • Trong quá trình sử dụng để đảm bảo hiệu quả làm sạch sàn và tuổi thọ của máy, bạn nên sử dụng nước thường hoặc có thể sử dụng nước lau chuyên dùng. Không nên tự ý pha và sử dụng các dụng dịch làm sạch gây ảnh hưởng tới máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 362 99999