Mách bạn cách sạc pin robot hút bụi đúng cách để tránh bị chai pin

Cách sạc pin cho robot hút bụi để không ảnh hưởng đến độ bền của robot? Ai cũng biết pin trong robot vệ sinh nhà cửa là một bộ phận quan trọng nó quyết định tuổi thọ của thiết bị hút bụi. Vì thế người dùng cần phải quan tâm đến cách sạc pin cho robot khi mua để có thể kéo dài tuổi thọ pin cũng như robot. Vậy, sạc pin robot dọn dẹp nhà cửa như thế nào là đúng? Hãy theo dõi bài viết này Segoo sẽ mách nước cho bạn.

Tìm hiểu nguyên lý sạc pin cho robot hút bụi

Hiện tại hầu như tất cả robot lau dọn nhà cửa đều có tính năng sạc tự động tức là khi hết pin sẽ trở về dock sạc. Sau đó là tự nạp năng lượng để có thể tiếp tục làm việc. Nhưng có nhiều trường hợp do mới sử dụng nên không chú ý đã dẫn đến việc sạc pin robot không đúng cách. Và ảnh ảnh hưởng đến tuổi thọ máy cũng như pin. Vậy, nguyên lý để pin robot vệ sinh nhà cửa hoạt động là gì?

Theo nhà sản xuất thì khi mới mua máy việc bạn cần làm là dùng hết lượng pin vốn có tiếp đến mới tiến hành sạc pin, robot mới mua sẽ có thời gian sạc lâu hơn những lần sạc sau. Bên cạnh đó robot sẽ được tối ưu các nguyên lý làm việc nhờ vào các vi mạch điều khiển, nhằm giúp cho robot hoạt động hiệu quả hơn thì dock sạc phải luôn được sạc đầy.

Có nhiều trường hợp người dùng bâng khuâng không biết khi sạc pin có nên tắt nguồn hay không? Câu trả lời là sạc pin thì không nên tắt nguồn nhé. Khi robot về dock sạc chúng sẽ tự chuyển chế độ mà không cần sự hỗ trợ của người dùng, hãy để robot ở vị trí có nguồn sạc ổn định như vậy robot mới có thể sạc nhanh và hãy sạc theo hướng dẫn của nhà sản xuất mới không bị chai pin.

Hướng dẫn bạn cách sạc pin cho robot hút bụi chuẩn nhất

Robot lau nhà hút bụi sẽ làm việc tốt hơn nếu bạn để chúng tự quay về dock sạc thay vì là sạc trực tiếp, sạc dock sạc sẽ giúp hạn chế tình trạng chai pin cho robot vệ sinh hút bụi nhà cửa. Ngoài ra, trước một chu kỳ làm việc mới robot được đảm bảo sạc đầy pin, cách sạc robot đúng là:

Tính năng tự động sạc bằng dock sạc

Pin dưới 20% thì robot sẽ tự động quay về dock sạc hay có thể ấn nút home trên thanh điều khiển như vậy thì robot mới có thể tự dịch chuyển về vị trí dock sạc, đây là cách được sử dụng nhiều nhất để robot có thể hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ.

Sạc pin cho robot hút bụi bằng cách cắm dây sạc truyền thống trực tiếp vào thân robot

Sử dụng dây sạc truyền thống để cắm trực tiếp vào hông máy cũng là cách rất phổ biến, tuy nhiên đây là cách không được khuyến khích sử dụng vì như vậy sẽ làm robot chai pin rất nhanh.

Một số lưu ý để có cách sạc pin cho robot hút bụi

Tắt nguồn nếu không sử dụng thời gian dài

Khi chưa có nhu cầu vệ sinh nhà cửa thì nhớ là hãy tắt nguồn robot. Tuy nhiên trước khi tắt nguồn hãy sạc đầy pin để khi dùng lại thì robot sẽ nhanh chóng khởi động lại.

Kiểm tra pin thường xuyên

Lưu ý kiểm tra pin thường xuyên nhằm đảm bảo pin sẽ đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất. Trường hợp robot đã được dùng khoảng 2 – 3 năm thì phải thay pin một lần. Thường thì nếu biết cách bảo quản robot và sạc pin đúng cách thì bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời.

Sạc ở nơi có nguồn điện áp ổn định

Cho dù nhà sản xuất đã thiết kế ra bộ sạc pin để chuyển đổi nguồn điện hợp với máy hút bụi. Nhưng trong quá trình sử dụng cũng phải đảm bảo có nguồn điện áp ổn định.

Đặt nơi khô ráo

Phải đặt ở những nơi khô ráo, thoáng mát như vậy pin của chúng mới có thể đạt đến tuổi thọ cao nhất. Nếu đặt ở những nơi ẩm thấp sẽ khiến cho máy bị chập, bị rỉ nước làm giảm tuổi thọ pin.

Luôn đảm bảo robot đã được sạc đầy pin trước khi hoạt động

Nhằm giúp robot làm việc được suôn sẻ, hiệu quả thì phải sạc đầy pin trước khi đưa robot vào hoạt động.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Bất kể bạn mua một sản phẩm công nghệ nào thì nhà sản xuất cũng sẽ chuẩn bị cho bạn một cuốn hướng dẫn sử dụng. Lúc này bạn chỉ cần đọc cẩn thận hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn biết được quy trình bảo quản và sử dụng máy sao cho đúng cách.

Thường xuyên vệ sinh khăn lau và chổi lau robot

Thường xuyên vệ sinh khăn lau bằng việc giặt khăn, hệ thống chổi quét cạnh và chổi quét chính nhằm đạt đến chất lượng làm việc cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 362 99999