Mẹo vệ sinh nhà cửa, loại bụi bẩn mùa dịch nCoV

COVID-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, Do đó việc tham gia phòng chống Covid là nghĩa vụ của mỗi công dân Việt Nam. Thực hiện nghiêm khắc các chỉ thị của nhà nước. Ngoài ra việc vệ sinh nhà cửa cũng là điều vô cùng cần thiết để giúp đẩy lùi bệnh dịch hiệu quả. 

Mẹo vệ sinh nhà cửa, loại bụi bẩn mùa dịch nCoV

Vệ sinh nhà cửa bằng cách làm sạch cửa 

Các tay nắm cửa là nơi mọi người sử dụng thường xuyên và có nhiều người sử dụng, nên đây có thể là 1 ổ vi khuẩn dễ bám vào và bám lại lâu nhất, là nguyên nhân khiến virus lây lan nhanh nhanh. Do đó khi làm sạch không gian sống của mình, bạn đừng quên lau chùi các nắm cửa, tay nắm cửa bằng các loại dung dịch sát khuẩn chuyên dụng để đảm bảo nhà cửa luôn sạch sẽ, khô thoáng. 

Xử lý rác mỗi ngày

Bạn tuyệt đối không được tích trữ rác trong nhà, vì nơi chứa rác chính là môi trường thuận lợi để tất cả các loại vi khuẩn sinh sống, không chỉ riêng virus Corona. Phải xử lý rác mỗi ngày để tránh việc vi khuẩn tăng khả năng sinh sôi thu hút côn trùng, mang theo các mầm bệnh khác ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bạn nên biết trong màu dịch này không phải việc mắc bệnh Covid mới nguy hiểm mà chỉ cần bạn mang bệnh thôi thì cũng nguy hiểm không kém gì bạn mắc covid cả. 

Ngoài ra rác để từ 2-3 ngày còn khiến mái ấm của bạn bốc mùi hôi ảnh hưởng chất lượng cuộc sống. Vì thế bạn nên đổ rác mỗi ngày để đảm bảo môi trường sống trong lành cho gia đình mình. Bạn cũng có thể sử dụng máy lọc không khí SEGOO RV-10 để môi nhà trở nên trong lành và dễ chịu hơn.

Vệ sinh các vật dụng trong gia đình

Lớp bụi mịn trong không khí lâu ngày sẽ bám vào các vật dụng trong gia đình như đồ chơi trẻ nhỏ, các kệ, quạt, ti vi,… lớp bụi này nhất định chứa đầy các loại vi khuẩn ủ bệnh, vì thế để nhà cửa bạn luôn sạch sẽ nhất định phải vệ sinh những vật dụng này, và sắp xếp ở những nơi gọn gàng, khi không sử dụng có thể bao bọc lại cất giữ để tránh việc bụi lại bám vào. Tuy nhiên chúng ta có thể lau chùi thường xuyên chổ bị bụi bám nhưng lại không thể diệt sạch bụi bay trong không khí được dó đó mà bạn cần ngay một thiết bị máy lọc không khí để lọc sạch lớp bụi mịn này để trả lại bầu không khí cho ngôi nhà bạn.

Vệ sinh giường chiếu, nệm nằm ngủ

Một sức khỏe tốt không thể bỏ qua việc nghỉ ngơi đúng cách khi phải luôn đảm bảo được ngủ 8 tiếng 1 ngày. Với cái giường, nệm bẩn thì sẽ làm giảm đi những hiệu quả trong việc đảm bảo một giấc ngủ chất lượng. Vì vậy bạn nên thường xuyên thay ga gối nệm và giặc chúng sạch sẽ. 

Lau dọn nhà bằng robot có khả năng khử trùng

Đối với những bạn, gia đình bận rộn; việc thường xuyên lau dọn vô cùng phiền phức và tốn thời gian. Chưa kể nếu chỉ lau dọn bằng những phương pháp thông thường, khả năng diệt khuẩn khử trùng cũng không thể nào đạt được hiệu quả tối đa. Vì vậy lựa chọn robot hút bụi khử trùng bằng tia UV-C S1 luôn là lựa chọn thông minh nhất.

Chỉ với vài mẹo dọn dẹp đơn giản đã mang lại không gian thoáng mát, sạch sẽ cho gia đình bạn, bạn sẽ yên tâm khi sức khỏe gia đình được đảm bảo, chất lượng không khí tốt thì chất lượng cuộc sống cũng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 362 99999