Những lưu ý khi mua máy lọc không khí

Máy lọc không khí là một trong những thiết bị cần thiết giúp chăm sóc sức khỏe của cả gia đình, nhất là trong tình hình dịch bệnh như hiện nay . Tuy nhiên, việc chọn mua một máy lọc không khí phù hợp với nhu cầu sử dụng là điều không dễ dàng. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn 4 tiêu chí cần lưu ý khi mua máy lọc không khí để sở hữu một máy lọc không khí đáng tiền.

Những lưu ý khi mua máy lọc không khí

Diện tích phòng sử dụng

Tiêu chí đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi chọn mua máy lọc không khí là diện tích căn phòng sử dụng. Chọn máy có công suất nhỏ hơn với diện tích phòng, lưu lượng gió quá thấp, vừa mất nhiều thời gian lọc, vừa tốn điện năng của gia đình. Ngược lại, máy lọc không khí có công suất và lương lượng gió quá lớn so với diện tích phòng sẽ gây lãng phí điện năng không cần thiết.

– Phòng nhỏ dưới 15m2 như phòng ngủ, phòng đọc sách… bạn nên lắp máy có lưu lượng gió khoảng 160 m3/giờ.

– Phòng diện tích từ 15 – 20m2 như phòng ăn, phòng làm việc… cần sử dụng máy có lưu lượng gió khoảng 180 m3/h.

– Phòng từ 25 – 30m2 như phòng khách, cân nhắc chọn sắm máy có mức lưu lượng gió tầm 240m3/h.

– Phòng sở hữu diện tích từ 35-40m2 hay phòng nhỏ hơn một chút nhưng lại có nhiều cửa sổ, cần máy có lưu lượng gió khoảng 360m3/giờ.

– Phòng khách lớn, phòng sinh hoạt chung, bếp liên thông… trên 40m2, máy có lưu lượng gió trên 510 m3/giờ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Các tính năng cần sử dụng 

Bạn muốn mua máy lọc không khí dễ dàng sử dụng và vệ sinh tiện lợi, nên chọn những chiếc có bảng điều khiển rõ ràng, dễ hiểu các chỉ dẫn, thuận tiện thao tác như máy lọc không khí RV-10 của Segoo. Thiết bị có thể tháo rời màng lọc dễ dàng để vệ sinh đơn giản và thay thế màng lọc nhanh hơn.

Tiết kiệm năng lượng

Do máy sẽ bật 24/7, nên bạn cần đánh giá khả năng tiết kiệm năng lượng của thiết bị trước khi mua. 

Khu vực sinh sống

Đối với những gia đình đang ở khu vực khí hậu khô nóng, lượng mưa nhiều và độ ẩm thấp như thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Nam Bộ và miền Trung, máy lọc không khí có chức năng tạo ẩm, tạo ion là sự lựa chọn lý tưởng. Những sản phẩm này giúp cân bằng độ ẩm trong phòng nhằm hạn chế tình trạng khô da, khô mắt, đau họng, khó thở…

Dựa vào 4 tiêu chí chọn mua máy lọc không khí trong bài viết trên, Segoo chúc bạn sở hữu được sản phẩm ưng ý nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 362 99999