Những sự cố thường gặp khi sử dụng robot hút bụi – Phần 2

Khi sử dụng robot hút bụi, người dùng hay gặp rất nhiều sự cố bất thường. Để giải quyết nỗi lo sự cố hay gặp ở robot hút bụi, SEGOO đã tổng hợp câu hỏi của người dùng và đưa ra những cách khắc phục sự cố hay gặp ở robot hút bụi trong thực tế trong bài viết sau.

Ngoài ra ở bài trước, Segoo Việt Nam cũng đã giới thiệu một số lỗi khác thường gặp khi sử dụng robot hút bụi. Mời các bạn xem lại Các sự cố thường gặp khi sử dụng robot hút bụi – Phần 1

sự cố thường gặp khi sử dụng robot hút bụi phần 2

Những sự cố thường gặp và cách khắc phục

Robot làm việc không theo lịch đã lên:

Khi robot hút bụi lau nhà đa năng của bạn không làm việc theo thời gian biểu mà bạn chọn trên ứng dụng. Có thể xác định nguyên nhân của sự cố hay gặp ở robot hút bụi này như sau: robot hút bụi chưa được bật nguồn; lịch làm việc bị hủy hoặc bạn quên chưa bật chế độ tự động để robot thực hiện công việc; robot bị lệch múi giờ trên ứng dụng.

Cách khắc phục sự cố trên rất đơn giản:

 • Bật công tác nguồn, đảm bảo robot luôn sẵn sàng cho mọi phiên làm việc.
 • Xem lại các cài đặt thời gian biểu làm sạch của robot trên ứng dụng điện thoại.
 • Cài đặt lại múi giờ, phù hợp với nơi mà bạn sống.

Robot làm việc không theo bản đồ hiển thị trên App:

Khi robot có biểu hiện di chuyển bất thường, không theo tuyến đường được đặt sẵn trên app. Có thể do một số nguyên nhân sau: 

 • Sàn nhà quá nhiều đồ vật, kích thước cồng kềnh, ảnh hưởng đến khả năng định vị làm sạch của robot.
 • Sàn nhà trơn trượt có nhiều vệt nước cũng là một nguyên nhân ảnh hưởng đến đường di chuyển của robot. Khiến bánh xe của chúng giảm ma sát, xoay linh tinh mà không theo điều hướng của robot.
 • Hệ thống bản đồ thông minh mà robot ghi nhớ bị loạn, do ghi nhớ quá nhiều bản đồ hoặc bạn để robot gi nhớ lại nhiều lần một bản đồ sẽ dẫn tới tình trạng này.

Để xử lý tình trạng trên chúng tôi khuyến cáo bạn nên thực hiện một số cách sau:

 • Dọn dẹp lại sàn  nhà, đảm bảo không còn quá nhiều chướng ngại vật như: giầy dép, thú bông,…Lưu ý nên lau hết những vệt nước hoặc những vết bẩn gây trơn trượt trên sàn nhà.
 • Không nhấc lên, đặt xuống hoặc can thiệp đến robot khi nó đang trong phiên làm việc.
 • Tạo bản đồ và kế hoạch làm việc mới bằng cách ấn và giữ nút AUTO 7s. Tuy nhiên tùy model robot hút bụi khác nhau mà nút reset cũng khác nhau. Nếu bạn không tìm được nút bấm hoặc không biết cách reset lại bản đồ có thể liên hệ cửa hàng mà bạn mua robot hút bụi.

Hệ thống lau nhà không rỉ nước khi lau:

Đây là một sự cố hay gặp ở robot hút bụi có chức năng lau nhà. Khi chọn lựa chế độ hút bụi kết hợp lau nhà mà robot không rỉ nước khi lau thì có thể xảy ra hai khả năng: không có nước trong hộp chứa nước hoặc hệ thống bơm nước điện tử không hoạt động.

Bạn có thể tự giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng tại nhà bằng cách: bổ sung nước vào bình chứa nước. Đối với hệ thống phun nước điện tử, bạn nên kiểm tra và vệ sinh bình chứa nước, đảm bảo không có bụi bẩn để robot có thể làm ướt khăn lau.

Phát ra tiếng ồn lớn, lực hút yếu hơn bình thường:

Đây là một sự cố hay gặp ở robot hút bụi được nhiều người dùng thắc mắc. Khi xảy ra sự cố này bạn có thể xem xét một số khả năng như:

 • Hệ thống hút của robot hoạt động không bình thường do hộp bụi chứa quá nhiều rác và không thể hút thêm bụi bẩn khi hoạt động
 • Chổi giữa hoặc chổi cạnh của robot bị tóc hoặc lông thú, những loại rác có kích thước lớn quấn vào. Do đó gây ra tiếng ồn khi hoạt động.

Bạn có nhanh tay xử lý sự cố này thông thông một số các khắc phục như:

 • Tắt nguồn robot hút bụi và tháo rời hệ thống chổi như: chổi giữa, chổi cạnh để tiến hành vệ sinh lại robot. Tuy nhiên không nên dùng các hóa chất để vệ sinh, tránh ảnh hưởng đến các cấu tạo khác của robot.
 • Thường xuyên vệ sinh hộp bụi tránh tình trạng quá đầy, gây ảnh hưởng đến công suất hút của máy. Đồng thời màng lọc cũng là một chi tiết máy bạn nên lưu ý, để đảm bảo robot lọc sạch mọi bụi bẩn.

Đang làm việc phát ra tín hiệu lạ

Tình trạng này xảy ra có thể do hai nguyên nhân chính: 

 • Chổi cạnh của robot bị vướng vào dây điện, mặt thảm hoặc những đồ vật khác cản trở đường di chuyển của robot
 • Hộp chứa bụi quá đầy hoặc màng lọc không hoạt động ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của robot.

Thông thường khi gặp những vấn đề không thể tự giải quyết robot sẽ thông báo tình trạng của mình cho người dùng thông qua tín hiệu trên thân máy và thông báo trên ứng dụng.

Để xử lý những tín hiệu lạ phát ra khi đang hoạt động, bạn nên thường xuyên kiểm tra, theo dõi robot, ngay cả khi nó đang hoạt động. Đảm bảo giải quyết được các vướng mắc một cách nhanh chóng. Hơn nữa nên thường xuyên vệ sinh các bộ phận như chổi cạnh, hộp bụi, màng lọc, tránh tắc nghẽn khi đang làm việc.Bài viết này đề cập đến yêu thích của bạn hats với giá siêu thấp. Chọn giao hàng trong ngày, giao hàng tận nơi hoặc nhận đơn hàng.

Robot có nhiều hoạt động bất thường khác:

Những sự cố hay gặp ở robot hút bụi mà bạn có thể tự giải quyết đã được chúng tôi liệt kê ở trên. Tuy nhiên nếu có những hoạt động bất thường khác, cách xử lý thông dụng là tắt nguồn máy và khởi động lại. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 362 99999