Sử dụng robot hút bụi tại chung cư một cách hiệu quả

Robot hút bụi thông minh là một sản phẩm giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian dọn dẹp nhà cửa mà lại còn mang lại hiệu quả cao. Chính vì thế, rất nhiều bà nội trợ lựa chọn robot hút bụi làm “người đỡ đần” cho mình đặc biệt, là những gia đình sống ở chung cư. Nếu là một trong những gia đình đó, bạn đã thực sự biết cách sử dụng robot hút bụi tại chung cư chưa. Hãy cùng Segoo tìm hiểu tất cả những cách sử dụng robot hút bụi thông minh để căn nhà của bạn lúc nào cũng sạch bóng nhé.

Có nên sử dụng robot hút bụi tại chung cư?

Có thể nói sử dụng robot hút bụi tại chung cư là một lựa chọn hết sức thông minh. Lý do cụ thể sẽ được Segoo phân tích ngay dưới đây. Các chung cư đa số chỉ có một tầng, một mặt sàn bao gồm đầy đủ các phòng từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ,…  Mà hiện nay các robot mới được trang bị tính năng lưu trữ bản đồ diện tích một mặt sàn vậy nên robot sẽ phát huy hết tính năng của nó khi nhà chỉ có một mặt sàn.

Hơn nữa, robot hút bụi không có khả năng leo cầu thang để thực hiện vai trò của máy, nếu bạn muốn sử dụng robot dọn dẹp nhiều tầng, bạn sẽ phải nhấc máy lên di chuyển từ tầng này lên tầng khác hoặc ngược lại, việc này sẽ rất mất thời gian đặc biệt đối với nhà nhiều tầng.

Chính vì những lý do này, robot hút bụi rất thích hợp sử dụng ở chung cư bởi sự tiện lợi và bạn có thể sử dụng tốt nhất được các tính năng của robot.

Nên chọn robot hút bụi nào khi bạn sống ở chung cư?

Mỗi lối kiến trúc sẽ có một robot hút bụi lau nhà dọn dẹp thích hợp. Với kiến trúc được thiết kế đơn giản như ở chung cư, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được cho gia đình một robot hút bụi lau nhà phù hợp. Nhưng để robot dọn dẹp ngôi nhà của bạn một cách sạch sẽ nhất thì Segoo kiến nghị bạn lựa chọn các loại sản phẩm có tính năng làm sạch góc cạnh và cả chân bàn, chân ghế.

Robot loại nào phù hợp với căn hộ của bạn

Ngoài ra, tùy theo diện tích sàn mà bạn có thể lựa chọn loại robot có dung lượng pin lớn hay nhỏ tùy theo căn hộ của bạn. Nếu trong căn hộ của bạn có trải thảm, bạn nên lựa chọn những loại máy được trang bị cảm biến phát hiện thảm để máy có thể tự động điều chỉnh chế độ lau dọn, độ ẩm và lực hút phù hợp nhất khi chuyển sang chất liệu bề mặt khác.

3 điều cần lưu ý khi sử dụng robot hút bụi thông minh tại chung cư

Nên chọn robot có công suất hoạt động cao

Mỗi chung cư có diện tích phòng khác nhau, có phòng rộng 100m vuông cũng có phòng lên đến 150m vuông. Tùy vào diện tích căn hộ của mình, bạn hãy lựa chọn loại robot hút bụi thông minh phù hợp nhất. Nếu căn hộ của bạn không quá rộng thì một robot với công suất trung bình là vừa đủ, nó có thể dọn dẹp mọi ngóc ngách trong nhà từ phòng ăn, phòng khách và phòng ngủ.

Lựa chọn robot có công suất phù hợp với căn hộ

Chú ý sạc pin và đổ rác cho máy

Hầu hết những robot hút bụi cao cấp đều được trang bị tính năng tự động quay về trạm sạc khi pin yếu. Tuy nhiên, robot hút bụi tầm trung thì chưa được trang bị tính năng này nên bạn phải chú ý đến pin của máy khi máy dọn dẹp, nếu để máy sập nguồn nhiều lần sẽ dẫn đến tình trạng chai pin. Hơn nữa, hãy nhớ đổ rác ở trong hộp chứa rác. Nếu hộp chứa rác quá đầy robot sẽ tự động ngừng dọn dẹp.

Thiết lập bức tường “ảo” cho những khu vực bạn không muốn robot đi tới

Do những căn hộ chung cư chỉ có một mặt sàn nên robot có thể di chuyển tới bất cứ khu vực nào để thực hiện công việc dọn dẹp. Vì thế, nếu khu vực nào bạn không muốn robot di chuyển tới hãy thiết lập chế độ bức tường ảo để tránh robot di chuyển tới.

Bức tường ảo

Sử dụng robot hút bụi thông minh tại chung cư sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc dọn dẹp nhà cửa, giúp bạn có thêm thời gian để nghỉ ngơi và chăm sóc những người thân yêu. Hãy tìm hiểu và chọn cho mình một sản phẩm robot hút bụi phù hợp với căn hộ của mình nhé. Đừng quên truy cập Segoo.vn để lựa chọn một sản phẩm robot hút bụi thông minh chất lượng cao dành riêng cho gia đình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 362 99999