Sử dụng robot hút bụi thường xuyên có làm hư sàn nhà?

Robot hút bụi không còn là thiết bị gia dụng với người tiêu dùng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khách hàng khi gọi điện hoặc nhắn tin tư vấn vẫn còn đặt ra câu hỏi Sử dụng robot hút bụi thường xuyên có làm hư sàn nhà không? Chúng tôi tin chắc rằng, không chỉ những khách hàng của chúng tôi mà còn nhiều người khác vẫn đang đi tìm đáp án cho câu hỏi này. Vì vậy, để giúp những người đang đi tìm đáp án cho câu hỏi này có được câu trả lời hài lòng, mời các bạn tham khảo bài viết sau của chúng tôi để biết thêm thông tin.

1. Sử dụng robot hút bụi thường xuyên có làm hư sàn nhà không?

Để tiết kiệm thời gian dọn dẹp nhà cửa, có thêm thời gian nghỉ ngơi hay làm những công việc khác nhiều gia đình chọn sử dụng robot hút bụi lau nhà. Robot hút bụi không chỉ giúp dọn dẹp bụi, rác mà chúng còn có tính năng lau nhà. Giúp chị em không cần quá bận tâm đến việc quét và lau dọn sàn nhà hằng ngày nữa.

Hầu hết các dòng robot hút bụi lau nhà hiện nay đều có 2 tính năng là hút bụi và lau nhà trong đó tính năng hút bụi là tính năng chính và lau nhà là tính năng phụ. Mặc dù là tính năng phụ nhưng có cũng được nhà sản xuất đặc biệt quan tâm và ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, không ngừng cải tiến và hoàn thiện.

Bạn có thể sử dụng các tính năng hút bụi và lau nhà độc lập hoặc có thể kết hợp 2 tính năng này cùng một lúc có nghĩa là robot vừa hút bụi và lau nhà trong cùng một lần làm việc.

Mặc dù nó đã là thiết bị gia dụng quá phổ biến nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn còn lo lắng về tính năng và hoạt động của nó có thể gây hại cho sàn nhà đặc biệt là tạo nên các vết xước trên sàn nhà. Chính vì vậy, nhiều người thường đặt ra câu hỏi rằng Sử dụng robot hút bụi thường xuyên có gây hại cho sàn nhà hay không? Tính năng lau nhà có thích hợp cho sàn gỗ không?

Nếu bạn vẫn chưa tìm được đáp án cho những câu hỏi này thì sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Theo công bố của các nhà sản xuất robot hút bụi, robot hút bụi khi làm việc sẽ không gây hại cho sàn nhà, khi bạn sử dụng thường xuyên cũng vậy, trong điều kiện lý tưởng chúng sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến sàn nhà ngay cả sàn nhà gỗ bởi:

  • Cùng với sự phát triển của cuộc sống, các nhà nghiên cứu cũng đã và đang ngày càng hoàn thiện các tính năng của robot hút bụi lau nhà thông minh. Không ngừng cải tiến và hoàn thiện chúng để đáp ứng được với cuộc sống hiện đại ngày nay. Chính vì vậy tất cả các dòng robot hút bụi lau nhà có mặt trên thị trường hiện nay đều phù hợp sử dụng cho tất cả các loại sàn nhà như: sàn gỗ, sàn đá, sàn gạch,…
  • Các bạn có thể yên tâm rằng, robot sẽ không gây xước sàn nhà khi di chuyển bởi bánh xe của robot đều được làm bằng cao su, chổi cạnh, chổi xoắn được làm từ nhựa mềm. Do đó, nếu không có dị vật cứng mắc kẹt vào bánh xe hay chổi giữa thì chúng hoàn toàn không gây bất kỳ ảnh hưởng nào cho sàn nhà.
  • Nếu bạn đang lo lắng về tính năng lau nhà của robot thì cũng hoàn toàn yên tâm nhé. Hầu hết các dòng robot hút bụi hiện nay đều sử dụng bơm điện tử ở hộp nước để lượng nước được đưa ra ngoài ở mức thấp nhất nhưng vẫn đủ để robot làm việc. Ngoài ra, một số dòng robot bạn còn có thể điều chỉnh lượng nước khi lau nhà, do đó bạn không cần quá lo lắng nhé.
  • Trong trường hợp bạn vẫn không an tâm thì có thể sử dụng tính năng lau khô, chỉ lau không cho nước vào hộp nước hoặc setup lau khô qua app trên điện thoại. Lúc này robot sẽ thực hiện tính năng lau nhà mà không sử dụng nước.

Robot hút bụi không gây ảnh hưởng đến sàn nhà

Trên lý thuyết là như vậy, nhưng chúng tôi không đảm bảo 100% rằng trong quá trình làm việc robot hút bụi sẽ không gây bất kỳ hư hại nào cho sàn nhà mà chỉ giám chắc rằng, nguyên nhân gây hư hại, ảnh hưởng cho sàn nhà không xuất phát từ robot mà do các yếu tố khách quan khác.Ảnh hưởng nhiều nhất mà robot gây nên cho sàn nhà chính là tạo nên các vết xước. Nguyên nhân chủ yếu khiến robot tạo nên các vết xước trên sàn nhà là do bánh xe hoặc chổi xoắn vướng các dị vật cứng lớn mà robot không thể đưa vào hộp rác, dẫn đến tình trạng mắc kẹt. Nếu không được phát hiện và loại bỏ kịp thời các dị vật này sẽ gây nên các vết xước trong quá trình robot tiếp tục làm việc.

2. Lưu ý khi sử dụng robot hút bụi ít gây ảnh hưởng đến sàn nhà

Trong quá trình làm việc với do một số nguyên nhân khách quan nào đó robot có thể khiến sàn nhà bị hư hại. Chính vì vậy, để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của robot hút bụi đến sàn nhà đặc biệt là các loại sàn gỗ, sàn gạch, sàn đá, người tiêu dùng nên lưu ý những điểm sau:

  • Sau 2 – 3 lần robot làm việc, cần vệ sinh robot sạch sẽ, loại bỏ rác, dị vật bám vào chổi cạnh, chổi xoắn, bánh xe di chuyển hay bánh xe điều hướng. Dùng khăn ẩm hoặc giấy khô lau sạch bụi bám trên bề mặt robot, tránh cản tầm nhìn hay khả năng nhận diện của các cảm biến. Đảm bảo robot luôn ở trạng thái tốt nhất khi làm việc.
  • Dọn dẹp gọn gàng sàn nhà trước khi cho robot làm việc đặc biệt là các vật cứng có kích thước nhỏ hoặc đồ chơi của trẻ em bởi chúng rất dễ mắc kẹt vào bánh xe và chổi giữa khi robot hút phải.
  • Khi phát hiện robot phát ra âm thanh bất thường khi đang làm việc có thể đã có dị vật vướng vào robot, lúc này bạn cần ngay lập tức tắt máy và kiểm tra xem có dị vật đang vướng vào robot không, nếu có lập tức lấy ra ngay.
  • Với sàn nhà gỗ, nếu bạn lo lắng chức năng lau nhà không đủ an toàn thì bạn có thể sử dụng tính năng lau nhà khô của robot tức là lau nhà không sử dụng nước.
  • Để hạn chế tối đa ảnh hưởng của robot đến sàn nhà bạn cần tuân thủ các nguyên tắc mà nhà sản xuất đã đưa ra.

Lưu ý sử dụng robot ít gây hại cho sàn nhà

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc ảnh hưởng của robot hút bụi cho sàn nhà khi sử dụng và giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi Sử dụng robot hút bụi thường xuyên có làm hư sàn nhà? Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã có thêm cho mình được những thông tin hữu ích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 362 99999